Hãy cứ yêu đi, khi còn có thể, để biết rằng cuộc sống này đẹp đến nhường nào…

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi Comeback, 29/10/16.

 1. Comeback

  Comeback Moderator

  Nhiều người trong chúng ta khi chưa tìm thấy tình yêu của mình thường sẽ đặt ra câu hỏi này:

  Yêu để làm gì?

  Phải yêu để làm gì? Khi bản thân quen lối sống tự do, thoải mái, có thể làm những thứ mình thích, làm những điều điên rồ mà chỉ một mình hiểu ý nghĩa của nó, cô đơn thật đấy nhưng rất thú vị mà, phải không?

  [​IMG]

  Nhiều người cho rằng tình yêu giống như đeo một cái gông vào cổ, rất nặng, rất mệt mỏi, rất gò bó, chỉ muốn quay lại thời gian độc thân…Song, không phải tình yêu nào cũng như vậy.

  Tình yêu là sự giao thoa giữa hai tâm hồn đồng điệu, là thứ tình cảm làm cho con người ta có cảm giác lâng lâng, tim đập nhanh, chân tay run khi thấy người mình yêu, là thứ tình cảm làm cho con người ta có thể chết mê chết mệt vì nó…

  Vì sao ư? Đơn giản thôi, nếu bạn yêu một người thực sự, bản thân bạn dần quen với sự yêu thương, thấu hiểu và chia sẻ. Sự quen thuộc đó thân thiết đến mức trở thành thói quen cho bạn. Để rồi vào một lúc nào đó, khi dần già mất đi sự thân thuộc ấy, bạn lại sợ cô đơn, sợ một mình, sợ mất đi những yêu thương đang có.

  Đối với những người sợ cô đơn, là bởi vì họ đã quá quen thuộc với yêu thương rồi.

  Nhưng có những người, họ chưa bao giờ cảm nhận được thứ yêu thương gọi là tình yêu kia, thì đối với họ độc thân là tuyệt vời nhất. Họ sợ yêu thương, không phải bởi vì sợ có người đến và phá vỡ đi cái bình yên trong cô đơn ấy, mà là bởi vì họ sợ, sợ yêu thương cho đi nhưng không được đáp lại. Yêu thương vốn đã rất khó khăn rồi, giờ lại chờ đợi nữa thì thà rằng cứ cô đơn mãi kia còn thoải mái hơn. Đa phần những người đang còn độc thân rất sợ yêu, sợ mất mát, sợ cả tổn thương.

  Họ không dám cho đi yêu thương của mình nhưng lại muốn nhận lại tình yêu của người khác, họ ích kỉ là bởi vì họ nghĩ rằng chẳng có ai lại ngu ngốc làm bản thân mình bị đau cả,. Thế nên, lâu dần những suy nghĩ ấy làm cho họ sợ hãi, và họ tự đặt ra câu hỏi cho lòng mình khi có tình yêu ghé thăm đó là yêu để làm gì?

  [​IMG]

  Yêu đôi khi lại là một động lực đặc biệt, là hy vọng, là tin tưởng để giúp người nào đó cố gắng hoàn thành những việc mà bản thân họ không nghĩ rằng mình sẽ làm được.

  Yêu đôi khi là sẻ chia, là an ủi, là kề bên để giúp họ vượt qua những đau thương, những vấp ngã, là liều thuốc mạnh nhất giúp một người đang ốm yếu, thất vọng và bị quan về cuộc đời có thể gượng dậy mà cười,và dồn sức mà sống tiếp.

  Tình yêu không có nghĩa là lúc nào cũng phải nói những lời yêu thương, là thể hiện, là làm chủ cuộc sống của đối phương. Đôi khi tình yêu nó là thứ không như ta nghĩ, chỉ cần trái tim luôn hướng về nhau, tin tưởng và trao yêu thương đến nhau là đủ đừng gò bó mình rằng là: “Yêu để làm gì nữa?”.

  Khi còn trẻ hãy cứ yêu đi thôi.

  Yêu để biết rằng cuộc sống này nó đẹp đến nhường nào.

  Yêu để biết rằng còn nhiều người để bạn quan tâm và yêu thương.

  Vậy nên hãy cứ yêu đi nếu bạn còn có thể nhé!
  Tiên Mym – Sưu tầm​
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này